Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (19/8)
Thứ 2 nấu món ốc xào măng cay, thứ 3 là sườn nướng tiêu xanh... Cuối tuần, bên cạnh các món lạ miệng, đừng quên làm đồ tráng miệng.
Thứ 2: Ốc xào măng cay
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
- Măng lá: 0,5 kg
- Ớt tươi: 2 quả
- Rau gia vị: lá lốt, tía tô, hành lá.
Thứ 3: Sườn nướng tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Sườn: 0,5 kg
- Tiêu xanh
- Gia vị
Thứ 4: Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
- 300 gr cua
- 1 mớ mồng tớ, 1 quả mướp nhỏ, 1 mớ rau đay.
- Gia vị gồm muối, hạt nêm và mắm tôm (nếu bạn ăn được mắm tôm).
Thứ 5: Nghêu xào tỏi
Nguyên liệu:
- Nghêu: 1 kg
- Tỏi băm, ớt
- Dầu hào: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Rau răm, nước mắm, chanh.
Thứ 6: Củ cải nhồi thịt
Nguyên liệu:
- 2 củ cải trắng to
- 150 gr thịt heo xay
- 2 cây hành khô
- 2 củ hành khô
- Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/ 2 thìa bột bắp