Cải ngọt ngâm chua
Nếu đã ngán các món thịt cá, bạn hãy bổ sung thêm cải ngọt ngâm, vị chua chua, lạ miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
- Cải ngọt: 1 kg
- Hành củ: 100 gr
- Gừng
- Muối
- Đường vàng.
Cách làm:
- Cải ngọt bỏ bớt lá rửa sạch, cắt khúc vừa, để thật ráo nước.
- Củ hành bỏ vỏ để nguyên củ, gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt lát mỏng.
- Nước sôi để nguội khoảng 1,5 lít, cho 2-4 thìa canh muối trắng. Thử vị hơi mặn nhẹ là được, cho thêm gần 1 thìa canh đường vàng cho có màu đẹp.
- Cho cải ngọt, củ hành, gừng vào trong lọ ngâm. Cho nước muối vào ngập cải, dùng vật đè lên. Đậy nắp, để nơi thoáng mát.
- Cải ngọt ngâm 2-3 ngày là khi thấy màu vàng là cải đã chua.
Ngô Tuyết Phượng