www.otohaiau.com

"Cần tìm đối thủ"

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Sơ mi rơ mooc

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.phutungchenglong.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Ô Tô Hải ÂU

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Tìm kiếm Blog này

Móng giòn, dễ gãy: Bổ sung gì?

Nguyên nhân thường do các thương tích, nhiễm khuẩn, chất độc, bệnh tật hoặc các loại thuốc khác nhau. Thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng cũng có thể gây ra móng giòn dễ gãy, vỡ và lột các lớp của móng.

Thiếu hụt vitamin và chất dinh dưỡng gây ra móng giòn dễ gãy

Để có được móng khỏe mạnh, cần có đủ dinh dưỡng. Sự thiếu hụt vitamin A ảnh hưởng đến móng và làm cho móng dễ gãy, do vitamin A giúp cơ thể vận chuyển protein. Protein là thành phần cấu thành chính của móng.

Thiếu vitamin B cũng có thể dẫn đến các vấn đề về móng. Biotin, vitamin B12 và vitamin B7 làm cho móng khỏe hơn, ngăn ngừa móng khỏi khô, chuyển màu tối và uốn cong ở đầu móng.

Móng giòn, dễ gãy: Bổ sung gì? - Ảnh 1.

Thịt, cá, trứng, cá, các loại đậu, vitamin C và vitamin nhóm B, kẽm... là những thực phẩm và khoáng chất cần thiết cho móng chắc khỏe.

Vitamin C là vitamin thiết yếu để sản xuất collagen, một thành phần rất quan trọng của móng tay và tóc. Nếu thiếu nó sẽ làm chậm sự phát triển của móng và tóc.

Thiếu vitamin D dẫn đến sự hấp thu canxi kém, cuối cùng dẫn đến móng dễ gãy.

Các chất dinh dưỡng cần thiết khác bao gồm axit béo cần thiết, kẽm, protein, axit clohydric, đồng, canxi, sắt, iốt và selenium. Nếu chế độ ăn uống không đủ các chất dinh dưỡng này, móng sẽ bị giòn dễ gãy.

Ăn gì tốt cho móng?

Sữa chua: Sữa chua không những giàu protein mà nó còn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sức khỏe của móng như biotin, canxi, sắt, magiê, kali và vitamin D. Sữa chua nên có mặt trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Trứng: Trứng rất giàu biotin, vitamin D, vitamin E, protein, selen, sắt, chất béo omega 3 và các chất dinh dưỡng khác. Bổ sung trứng trong thực đơn sẽ giúp móng khỏe.

Móng giòn, dễ gãy: Bổ sung gì? - Ảnh 2.

Móng giòn dễ gãy do thiếu vitamin.

Cá: Cá giàu protein giúp cung cấp keratin và collagen, hai hợp chất cần thiết cho móng. Có thể chọn bất kỳ cá gì bạn muốn, cá trắng, cá ngừ, tôm, cua, cá hồi... Nên ăn cá 3 lần một tuần.

Rau lá xanh: Đối với móng dễ gãy, thiếu vitamin có thể là thủ phạm. Rau lá xanh giàu vitamin A, vitamin B, vitamin E, biotin, kẽm, kali, magiê và đồng. Tích cực ăn rau lá xanh chắc chắn sẽ lợi cho sức khỏe của móng.

Các loại hạt: hạnh nhân, hướng dương, óc chó, hạt bí, đậu... rất giàu selen, biotin, đồng, kẽm, magiê, mangan, vitamin E và protein, rất quan trọng đối với sức khỏe của móng. Móng, tóc và da sẽ được cải thiện bởi những thực phẩm này.

Ngoài ra có thể dùng một số biện pháp tự nhiên sẽ giúp bạn phòng ngừa móng dễ gãy như sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm, ngâm tay trong dung dịch giấm táo và nước ấm hoặc nước ép chanh pha cùng dầu ô liu từ 10 - 20 phút. Sau đó rửa sạch móng bằng nước ấm, lau khô, mát-xa nhẹ nhàng. Nên lặp lại cách làm này trong khoảng một tháng, hai lần mỗi ngày để có móng khỏe mạnh.

Tóm lại, bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống bao gồm đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp cho móng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, ngoài các chất dinh dưỡng và các cách tăng cường cho sức khỏe của móng như đã đề cập ở trên, cần trao đổi thêm với bác sĩ mỗi khi tình trạng móng giòn dễ gãy không khắc phục được trong thời gian dài, có thể bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện sớm những căn bệnh tiềm ẩn, là nguyên nhân chính gây ra móng gãy để điều trị triệt căn.

8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ

8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 1.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 2.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 3.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 4.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 5.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 6.
8 dưỡng chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả giảm nám không ngờ - Ảnh 7.

Bộ mỹ phẩm Chăm sóc da nám BioCos đến từ thương hiệu mỹ phẩm sạch Bio Cosmetics. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy vận hành theo tiêu chuẩn C GMP-ASEAN và đạt tiêu chuẩn ISO 22716 do tổ chức SGS uy tín hàng đầu thế giới chứng nhận.

Sản phẩm được kiểm nghiệm chất lượng tại Trung tâm nghiên cứu Thực phẩm và Mỹ phẩm do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép (là đơn vị có Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 cho các lĩnh vực thử nghiệm Hóa học và Sinh học trên các nền sản phẩm mỹ phẩm)

Bộ mỹ phẩm Chăm sóc da nám BioCos - Chiết xuất dương xỉ cho làn da ngọc ngà hết nám

Tìm hiểu thêm về Bộ mỹ phẩm Chăm sóc da nám BioCos tại đây

Hệ thống showroom toàn quốc: http://biocosmetics.vn/showroom.html

Cách ăn hoa quả đúng cho người tiểu đường

Vậy làm thế nào để vừa kiểm soát tốt đường huyết, lại không bị thiếu chất – nhất là các vitamin và khoáng chất là câu hỏi thường trực cho mọi bệnh nhân tiểu đường . Câu trả lời nằm ở việc bổ sung các loại hoa quả và trái cây hàng ngày.

Mặc dù trái cây nhiều đường tự nhiên, nhưng nó là thực phẩm vô cùng cần thiết, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất xơ, chất chống ôxy hóa ... có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Các loại trái cây đều có hàm lượng nước lớn, chiếm 75-95%, giúp bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Vitamin C trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Tuy nhiên điều cần lưu ý là trái cây sấy khô bao giờ hàm lượng đường cũng cao hơn trái cây tươi.

TS Pradeep Gadge, một chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ trả lời tất cả các thắc mắc của bệnh nhân tiểu đường liên quan đến việc bổ sung trái cây, hoa quả đúng.

Những người bị bệnh tiểu đường chỉ có thể ăn một số loại hoa quả nhất định?

Đây là một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải. Thực tế là một bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại trái cây , nhưng với số lượng hạn chế. Vì trái cây cung cấp nước, đường, chất xơ, vitamin C, vitamin nhóm B, chất khoáng canxi, magie, kali... đều rất tốt cho cơ thể.

Người bị bệnh tiểu đường nên làm theo các hướng dẫn chung khi ăn trái cây?

Không hẳn như vậy. Tiểu đường là một tình trạng phức tạp và mỗi người bệnh tiểu đường được điều trị bằng một phương pháp khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn mắc bệnh, mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người...

Do đó không thể có một hướng dẫn chung cho tất cả bệnh nhân tiểu đường trong việc ăn hoa quả. Ví dụ như 2 bệnh nhân là bố con đều mắc bệnh tiểu đường, người bố đã mang trong mình căn bệnh này 15-20 năm, trong khi người con mới mắc bệnh cách đây 2 tháng.

Người bố nếu ăn 1 quả chuối, mức độ đường huyết có thể tăng lên tới 80 mg/dL, nhưng con trai của ông ta có thể không có mức đường lên cao như vậy sau khi cùng ăn chuối. Đó là do người con mới mắc bệnh, tuyến tụy vẫn kiểm soát tốt lượng đường, nên không bị đường huyết tăng vọt. Vì vậy việc ăn trái cây còn tùy thuộc vào giai đoạn nào của bệnh tiểu đường và đối tượng mắc bệnh có sức khỏe như thế nào...

Cách ăn hoa quả đúng cho người tiểu đường - Ảnh 1.

Có loại cây nào được khuyến cáo cho những người có bệnh tiểu đường không?

Có. Các loại trái cây có chỉ số đường thấp (GI) có thể là một lựa chọn tốt như táo, cam, dâu tây, chanh và mận. Một số loại trái cây như nho, xoài, chuối, mãng cầu, sầu riêng, mít, vải, nhãn .... có thể được ăn nhưng với số lượng hạn chế (1 hoặc 2 lát) vì chúng có hàm lượng đường cao.

Các loại trái cây chua như bưởi, cam, chanh, ổi, táo... có thể ăn với số lượng nhiều hơn. Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo thêm người tiểu đường nên tránh ăn trái cây quá chín vì lúc đó lượng đường trong trái cây lên cao nhất.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên uống nước ép trái cây?

Các loại nước ép trái cây không phải là thức uống lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường, thậm chí cả những loại nước ép đóng hộp có ghi nhãn là không đường (sugar-free). Nước trái cây là một trong những nguyên nhân làm lượng đường trong máu tăng đột ngột. Việc nhai hay ăn bằng miệng làm cơ thế hấp thụ dần lượng đường đưa vào, nếu có sự gia tăng hàm lượng đường nó cũng diễn ra chậm hơn.

Ngoài ra việc ăn hoa quả còn làm tăng hàm lượng chất xơ cho cơ thể, giúp chống táo bón, giảm mỡ máu....

Người tiểu đường nên ăn trái cây khi nào?

Nếu bệnh nhân tiểu đường ăn trái cây ngay sau bữa ăn trưa hoặc ăn tối có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Phải có khoảng cách ít nhất 2 giờ sau các bữa ăn mới nên dùng trái cây, ăn trái cây lúc này sẽ không làm đường huyết của người bệnh bị tăng đột ngột. Thời gian lý tưởng để ăn trái cây là giữa buổi sáng, khoảng 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối lúc 5 giờ chiều.

Những lưu ý khi ăn trái cây ở người tiểu đường:

-Không ăn nhiều một loại trái cây nhất định, nên ăn đa đạng.

-Hạn chế ăn trái cây khô, đóng hộp.

-Ăn trái cây xa các bữa ăn chính, nhưng không được thay thế bữa ăn chính.

-Nên vừa ăn vừa tự “nghe ngóng” bản thân bởi cơ thể mỗi người thường phản ứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người.

-Nên ăn trái cây cả quả, không ăn bằng cách ép nước.

-Chỉ nên ăn tối đa 3 lần trái cây mỗi ngày.

Đau nhiều ở vị trí này sau va chạm cảnh giác với nguy cơ đột tử, yếu liệt dần

Chấn thương có thể gây đột tử

Trường hợp bệnh nhân Đỗ Thị G (sinh năm 1953, địa chỉ tại Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) trước đó đã gặp tai nạn giao thông đã được điều trị tại một bệnh viện.

Bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong tình trạng trạng tỉnh, tiếp xúc còn chậm, đau đầu nhiều, đau vùng cột sống cổ kèm theo các vết thương vùng mặt đầu đã được xử trí khâu vết thương tại bệnh viện trước, chân tay vận động bình thường.

Tại bệnh viện, bệnh nhân G đã được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng cần thiết.

Dựa trên hình ảnh phim chụp CT sọ não phát hiện có dập não vùng trán (P), xuất huyết dưới nhện lan tỏa nhiều chỗ, bệnh nhân được điều trị ổn định sọ não tại khoa.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc tốt hơn, đỡ đau đầu, tuy nhiên những dấu hiệu đau cột sống cổ lại không giảm.

Tuy nhiên, bệnh nhân có những dấu hiệu bất nên bác sĩ cho đi chụp Xquang cột sống cổ, trên phim chụp Xquang cho thấy hình ảnh nghi ngờ gãy mỏm nha đốt sống cổ C2.

Đau nhiều ở vị trí này sau va chạm cảnh giác với nguy cơ đột tử, yếu liệt dần - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhân, ảnh BVCC.

Sau đó, bệnh nhân đã được chỉ định thực hiện chụp CT Scanner, cộng hưởng từ cột sống cổ thấy hình ảnh gãy mỏm nha đốt sống cổ C2.

Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương cột sống cổ gãy mất vững mỏm nha C2/CTSN xuất huyết dưới nhện vùng trán và thái dương hai bên, dập não trán (P).

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp mổ cố định đốt sống cổ C1-C2 bằng nẹp vít…

Sau hơn 1 giờ đồng hồ,ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, hiện tại bệnh nhân G được chuyển về khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục được các bác sĩ theo dõi và điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã dần phục hồi tốt hơn.

Gãy mỏ xương nha đốt sống cổ khó phát hiện

Gãy mỏm nha đốt sống cổ C2 là 1 trong những loại tổn thương hiếm gặp và khó chẩn đoán. Nếu không phát hiện được kịp thời bệnh nhân có nguy cơ yếu liệt dần hoặc thậm chí có thể đột tử do chèn ép hành tủy gây suy hô hấp

Bác sĩ Trần Trung Kiên – Trưởng khoa Chấn thương –Chỉnh hình cho biết: "Gãy mỏm nha đốt sống cổ C2 là 1 trong những loại tổn thương hiếm gặp và khó chẩn đoán.

Do các dấu hiệu lâm sàng của loại gãy này rất ít thường chỉ có biểu hiện đau vùng cột sống cổ (tình trạng đau này thường bị lu mờ bởi các dấu hiệu đau ở các vùng khác hoặc bệnh nhân hôn mê không biểu hiện) nên thường hay bị bỏ sót và chỉ được phát hiện khi có dấu hiệu chèn ép thần kinh".

Trong trường hợp, nếu không phát hiện được kịp thời bệnh nhân có nguy cơ yếu liệt dần hoặc thậm chí có thể đột tử do chèn ép hành tủy gây suy hô hấp.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu không phát hiện và xử trí kịp thời, sự mất vững khớp C1-C2 có thể có tỷ lệ tử vong cao, thay đổi từ 13% đến 60%, tùy từng nghiên cứu.

Chính vì vậy, bất kể bệnh nhân nào có tổn thương gãy ở vùng này đều cần được kiểm tra và can thiệp phẫu thuật cấp cứu.

Theo bác sĩ Trần Trung Kiên đây là một trong những vùng phẫu thuật khó khăn nhất của cột sống. Do cấu trúc giải phẫu hết sức đặc biệt đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm chắc các kiến thức giải phẫu cũng như phải có khả năng định vị tốt trong không gian 3 chiều.

Mặc dù vậy tỷ lệ tai biến cho phẫu thuật ở vùng này vẫn còn khá cao khiến cho hầu hết các phẫu thuật viên phải e ngại. Lý do là không những cấu trúc giải phẫu vùng này đã khác biệt hoàn toàn so với các vùng khác mà ở mỗi bệnh nhân lại có sự khác nhau rất nhiều.

Vì vậy để can thiệp được an toàn thì cần phải khảo sát trước mổ rất tỉ mỉ cặn kẽ và phẫu thuật viên phải làm chủ được nhiều phương án phẫu thuật.

Bác sĩ Kiên đưa ra khuyến cáo "Đối với bệnh nhân đa chấn thương hoặc nghi ngờ có chấn thương cột sống cổ cần được khám xét tỉ mỉ để tránh bỏ tổn thương.

Nếu không thể khẳng định được là cột sống cổ có bị tổn thương hay không thì cần cố định cột sống cổ thật chắc chắn để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc" .

Tình dục sung hơn vào buổi sáng, vì sao?

Thường xuyên “yêu” trước khi đi ngủ - môtíp ấy quá cổ điển. Các nhà khoa học nói rằng, tình dục đặc biệt tốt và có ích cho chúng ta vào buổi sáng. So với phụ nữ, đàn ông cũng thích “yêu” vào buổi sáng hơn. Tình dục buổi sáng sớm thực sự mang lại những lợi ích không ngờ.

Những lần ân ái trước khi ngủ thường là giải pháp lý tưởng để vứt bỏ đi áp lực sau một ngày làm việc mệt mỏi và sau đó là một buổi sáng thức giấc khoan khoái hơn. Thế nhưng đàn ông có hứng và bị kích thích nhất vào buổi sáng sớm (khoảng 4-5 giờ).

Tại sao vậy? Thủ phạm của việc này chính là testosteron - một trong những chất xúc tác hàng đầu cho mọi cảm xúc tình dục và có vai trò lớn quyết định ham muốn tình dục ở đàn ông. Vào sáng sớm, nồng độ testosteron lên cao điểm sau một giấc ngủ dài.

Khi đàn ông có mức testosteron cao nhất và đã được nghỉ ngơi, anh ta sẽ có nhiều năng lượng hơn dành cho tình dục. Sinh lực đó sẽ giúp chuyện yêu bền bỉ hơn, chàng dễ đạt đỉnh hơn, đối tác sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

Ngoài ra, đa số đàn ông thức dậy trong tình trạng cương dương vì sự lưu thông máu tới “cậu nhỏ” được tăng cường suốt đêm, nó “hiên ngang” và muốn xung trận.

Do đó, người đàn ông sẽ quyết định sử dụng nó thay vì để mặc cho nó trở về trạng thái bình thường. Hơn nữa, sau một đêm dài ngủ nghỉ, cơ thể của bạn sẽ tràn đầy sinh lực, lượng tinh trùng của đàn ông sẽ nhiều và chất lượng hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, buổi sáng cũng chính là thời điểm tốt nhất để thụ thai.

Hãy thử làm “chuyện ấy” vào buổi sáng một cách điều độ từ 2-3 lần/tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về sức khỏe của chính mình, nó giúp máu tuần hoàn, lưu thông tốt hơn, huyết áp, nhịp tim ổn định hơn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, nâng cao sức đề kháng…

Việc quan hệ tình dục vào buổi sáng cũng mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ. Đó chính là phương pháp làm đẹp cho cả da và tóc cực kỳ hiệu quả. Vì khi “yêu” sẽ giúp cơ thể gia tăng sản xuất estrogen và kích thích tố cần thiết khác, giúp khuôn mặt bạn gái thêm hồng hào và rạng rỡ, làn da căng mịn, rạng ngời, tràn đầy sức sống, mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn, từ đó khiến chị em đẹp hơn, quyến rũ hơn, tự tin hơn.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là sau khi yêu, cả hai đều cần có thời gian nghỉ ngơi để tiếp năng lượng cho một ngày làm việc mới. Do đó không nên yêu sau 6 giờ sáng, khi đó khoảng nghỉ sẽ rất ngắn ngủi trước khi phải thức dậy và cả hai dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải khi bắt đầu những công việc của một ngày mới.

Thực phẩm tăng cảm xúc yêu cho nàng

Ngọn lửa ấy có cháy nồng đượm hay nhanh lụi tàn là do cảm xúc tình dục của chị em chi phối. Khi chị em nồng nàn sẽ là liều kích thích rất tốt cho quý ông thêm hài lòng và thăng hoa, lửa hạnh phúc càng cháy đượm.

Vậy nên chị em nên biết cách giữ lửa yêu bằng chính lượng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày bởi các chất kích thích “hưng phấn” của phụ nữ trong chuyện chăn gối vợ chồng được sản sinh ra từ chính thực phẩm.

Cacao hoặc socola: Cacao hoặc socola nguyên chất là chất kích thích tình dục nổi tiếng nhờ rất giàu chất chống oxy hóa phenol tốt cho tim. Tất nhiên, tim mạch khỏe mạnh có nghĩa là ham muốn tình dục cũng mạnh theo.

Ngoài ra, socola cũng giúp tăng nồng độ endorphin - một hormon gây hưng phấn, trong khi cacao chứa chất phenylethylamine - một loại chất tăng nồng độ dopamin tốt cho tinh thần.

Thực phẩm giàu vitamin B: Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục nữ. Trong đó, vitamin B 6 và B 5 giúp cân bằng hormon trong cơ thể. Trứng gà rất giàu hai loại vitamin này.

Dù không có tác dụng tạo hưng phấn rõ rệt nhưng nguồn vitamin B 5 , B 6 dồi dào trong trứng giúp cân bằng lượng hormon trong cơ thể và giảm stress - 2 nhân tố quan trọng làm nền tảng cho phút giây thăng hoa lành mạnh. Nhiều người còn quan niệm rằng, trứng là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở.

Vitamin B 6 có vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone (hormon của sự ham muốn tình dục). Hãy bổ sung vitamin B 6 bằng quả bơ; lượng kali trong loại quả này cũng giúp điều hòa tuyến giáp, từ đó làm tăng ham muốn.

Bạn cũng nên ăn chuối vì nó chứa nhiều kali và vitamin B 2 đều có tác dụng sản sinh ra testosterone. Hơn nữa, enzym bromelain trong chuối có tác dụng tăng cường nhu cầu ân ái của phụ nữ. Khoai tây, ngũ cốc nguyên cám, rau xanh nhiều lá cũng là thực phẩm giàu vitamin B.

Các sản phẩm từ đậu nành: Đậu nành có tác dụng kích thích sản sinh ra hormon estrogen nội sinh - một hormon đặc trưng giới tính nữ. Estrogen giúp cơ thể phụ nữ quyến rũ hơn, đặc biệt tốt trong việc giải “hạn hán” cho âm đạo khi giao hợp. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng giúp chống lại triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ trung niên.

Rau thơm: Các loại rau thơm như rau húng quế, mùi thơm... có tác dụng kích thích ham muốn tình dục và làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ. Ngoài ra, mùi hương của loại thực phẩm này còn có tác dụng chữa bệnh đau đầu và cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Khi máu được lưu thông tốt hơn sẽ dồn về vùng âm hộ, âm đạo nhiều hơn, do vậy sẽ tăng cường ham muốn và cảm xúc cho chị em.

Xương gà cắm sâu trong thực quản cụ già sau khi ăn cỗ

Ngày 20/8/2019, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã xử lý kịp thời ca mắc xương gà trong thực quản . Đây là một trường hợp không phải hiếm gặp nhưng nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Ngay lập tức TS.BS Dương Minh Thắng - Phó Chủ nhiệm khoa Nội soi tiêu hoá, Bệnh viện TWQĐ 108, cùng kíp nội soi đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày cho bệnh nhân.

Trong quá trình thực hiện, kíp bác sĩ phát hiện ra dị vật xương gà, cắm ngang thực quản vùng 1/3 trên. Vị trí xương cắm vào thực quản có biểu hiện loét và viêm tại chỗ. TS. Dương Minh Thắng cùng kíp nội soi đã tiến hành lấy xương gà ra khỏi thực quản thành công.

Xương gà cắm sâu trong thực quản cụ già sau khi ăn cỗ - Ảnh 1.

Kíp bác sĩ khoa Nội soi tiêu hóa thực hiện tiến hành nội soi thực quản dạ dày cho bệnh nhân.

Xương gà cắm sâu trong thực quản cụ già sau khi ăn cỗ - Ảnh 2.

Theo các bác sĩ, xương gà có tính chất sắc, khi mắc vào họng hay phần thực quản sẽ cắm sâu vào thực quản và gây chảy máu, trầy xước dẫn đến sưng tấy gây ra viêm nhiễm, chảy máu, áp xe. Nếu xương gà không được lấy ra, thì rất có nguy cơ gây thủng thực quản.

Ngoài trường hợp này, khoa Nội soi tiêu hoá còn hay gặp các trường hợp dị vật cắm vào thực quản khác như: Xương cá, vỉ thuốc tây, tăm, kim băng…

Bác sĩ khoa Nội tiêu hóa đưa ra lời khuyên: “Người dân cần phải chú ý khi ăn uống hay đưa những vật sắc nhọn vào trong khoang miệng. Trong trường hợp bị hóc các dị vật, nếu nhẹ có thể dùng dụng cụ y tế gắp ra, nếu nặng, vật thể vào sâu bên trong nên đến các cơ sở y tế ngay để được xử lý kịp thời”.