www.otohaiau.com

"Cần tìm đối thủ"

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Sơ mi rơ mooc

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.phutungchenglong.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Ô Tô Hải ÂU

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Tìm kiếm Blog này

Món ăn giúp giảm đau ngày “đèn đỏ”

Khi bị “đèn đỏ” kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu thì đau bụng cũng là một trong những triệu chứng hay gặp. Nhiều chị em phải dùng thuốc giảm đau, tiêm truyền mới giảm. Liệu pháp ăn uống dưới đây phần nào khắc phục được những cơn đau khi đến tháng.

Thịt lợn xào tỏi: thịt thăn lợn 300g, tỏi 150g, gia vị, mỡ lợn đủ dùng. Thịt thăn lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, uớp sơ qua với gia vị. Tỏi bóc vỏ, thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp để nóng già rồi cho mỡ vào và phi thơm một ít tỏi, đổ thịt vào đảo tới khi chín tái, cho tỏi vào, xào chín nêm gia vị là dùng được. Với công năng sát trùng, thông bế, âm nhuận táo, ích khí của tỏi và thịt lợn, món ăn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi bị hành kinh, nhất là những người bị đau bụng kinh có tính hàn thấp.

Trứng gà nấu ích mẫu: trứng gà 2 quả, ích mẫu 20g. ích mẫu và trứng gà rửa sạch. Cho ích mẫu và trứng gà vào nồi, đổ nước đun tới khi trứng chín, bóc vỏ trứng, vớt bã ích mẫu, sau đó lại cho trứng vào nồi nước ích mẫu đun sôi là dùng được. Ăn cả trứng và nước ích mẫu. ích mẫu có công dụng hoạt huyết điều kinh, thanh nhiệt, giải độc; Trứng gà có công năng tư âm dưỡng huyết lại có nhiều protein, vitamin A. Món ăn này có tác dụng hoạt huyết tán ứ, bổ ích khí huyết. Thích hợp với những người đau bụng kinh do khí huyết ứ gây nên.

Gừng tươi nấu táo đỏ: gừng tươi 30g, táo đỏ 100g, hạt tiêu, gia vị, nước đủ dùng. Táo đỏ và gừng tươi rửa sạch. Gừng thái miếng. Cho cả ba thứ trên vào nồi, đổ nước, đun to lửa, sôi thì hớt bọt sau đó vặn nhỏ lửa, đun trong vòng 30 phút là dùng được. Trong gừng có kali, táo đỏ có canxi, cacbohydrat, photpho... có công năng bổ tỳ hòa vị, giải biểu tán hàn, điều khí huyết, giải độc, giảm mỡ trong máu. Nên dùng món này trước khi có kinh nguyệt 3 ngày. Người đau bụng khi bị hành kinh dùng rất thích hợp.

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”

Nước ta có nhiều sông ngòi, suối, lạch, ao, hồ... mang lại nguồn thủy sản hết sức phong phú. Từ nguồn thủy sản này cộng với một chút khéo léo, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn - bài thuốc ngon miệng và giúp ích khả năng “chăn gối” một cách tự nhiên.

Cháo cá trê đậu đen:

Trước tiên, luộc chín cá trê, tách lấy thịt, bỏ xương cá. Ướp thịt cá trê bằng mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong vòng 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ qua thịt cá trê để thịt săn lại.

Cho 1 nắm gạo và 1 nắm đậu đen vào nồi lước luộc cá trê để nấu thành cháo. Thả cá trê đã xào vào nồi cháo, thêm một chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

Theo y học cổ truyền (YHCT), cá trê vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, ích huyết.

Về hình dạng, đậu đen giống quả thận của con người. Đậu đen còn có tên gọi là ô đậu, hắc đại đậu, đông đậu tử. Đậu đen có tác dụng bổ can thận, trị suy nhược cơ thể, suy giảm tình dục.

Món cháo cá trê đậu đen có tác dụng bổ thận, trị suy nhược cơ thể, đau lưng mỏi gối, suy giảm tình dục.

Cháo cá chép vừng đen:

Cá chép 1 con làm sạch, dùng dao rạch thành từng khía trên thân cá, ướp cá với hành băm nhuyễn, mắm, tiêu trong 15 phút. Rang 80g mè đen cho thơm. Trộn mè rang với gạo nếp và nấu cháo. Khi cháo đã nhuyễn, cho cá chép đã ướp vào và nấu thêm khoảng 15 phút. Thêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

Món cháo cá chép vừng đen có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

Súp ếch đẳng sâm:

Ếch 1 còn làm sạch, ướp bằng bằng hỗn hợp gồm bột nêm, hành băm nhuyễn, tiêu trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước, 40g đẳng sâm, 12g bạch truật nấu khoảng 20 phút. Cho thịt ếch vào, nấu chín. Nêm thêm ít bột nêm cho vừa ăn.

Món súp ếch đẳng sâm còn có tác dụng tốt trong các trường hợp suy giảm tình dục kèm theo kém ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Tôm sông xào hẹ:

Tôm sông 150g lột vỏ, ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi, cho tôm vào xào. Khi tôm chín, thêm 200g hẹ cắt khúc vào, đảo nhanh. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới” Món tôm xào hẹ có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương

YHCT gọi tôm sông (tôm đồng) là hà ngư, hà mễ. Tôm sông tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, giải độc.

Theo Đông y, hẹ là thức ăn tốt cho tiêu hóa, chữa ho và đặc biệt có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, giúp tăng cường khả năng tình dục.

Món tôm xào hẹ có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương. Món này giúp điều trị chứng suy giảm khả năng tình dục do thận dương suy kèm theo các triệu chứng như: lạnh tay chân, lưng đau, mỏi gối, hay tiểu đêm…

Canh lươn hạt sen:

Lươn 2 con làm sạch, cắt khúc và ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào cùng 100g hạt sen, ninh cho nhừ, thả 100g nấm mèo vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. tiếp theo, cho lươn vào nấu chín. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Về mặt ẩm thực, lươn là một trong bốn món ngon dưới sông (“tứ đại hà tiên”). Theo YHCT, lươn tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp tăng cường khả năng tình dục, chữa lao lực, ho hen, tiêu khát, đau nhức do phong thấp. Đặc biệt, lươn còn được ví như là “sâm động vật dưới nước”.

Theo YHCT, hạt sen (liên nhục) có tác dụng cố tinh, bổ tâm an thần, ích tỳ sáp trường.

Món canh lươn hạt sen có tác dụng tốt cho người suy giảm khả năng tình dục kèm theo các chứng khác như: rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, hay bị hồi hộp, ngủ không ngon giấc, mất ngủ, suy nhược cơ thể.

BS. HỒ ĐĂNG KHOA

Món ăn giúp cho “cậu nhỏ” thêm khỏe

Những yếu tố trên vừa ảnh hưởng hạnh phúc gia đình và chất lượng giống nòi. Các món ăn dưới đây sẽ giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, tăng chất lượng cuộc yêu và con giống của mình.

Cật dê nấu tiểu hồi, đậu đen, đỗ trọng

Nguyên liệu: cật dê 2 quả, tiểu hồi hương 8g, đậu đen 100g, đỗ trọng 15g, gia vị vừa đủ.

Cách làm: Cật dê rửa sạch, xắt từng miếng nhỏ. Tiểu hồi hương, đậu đen, đỗ trọng rửa sạch, để ráo, cho vào túi vải gạc. Cho tất cả vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, nấu 30-60 phút, thêm gia vị cho vừa ăn. Món này rất tốt cho những người dương hư, đau lưng, chân gối mỏi, sinh hoạt tình dục yếu.

Thận dê nấu thuốc

Cách làm: Thận dê (hoặc tinh hoàn dê) làm sạch, các loại dược liệu rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho tất cả vào nồi đất cùng với lượng nước vừa đủ, đun lửa lớn cho sôi, sau đó để lửa riu riu đến khi thận chín mềm là được. Nêm gia vị vừa ăn. Lấy túi thuốc ra, dùng ăn nóng vào lúc đói bụng. Một tuần có thể ăn 2-3 lần.

Món ăn này có tác dụng bổ thận dương, rất tốt cho trường hợp vô sinh do thận dương hư.

Đuôi heo nấu thuốc

Nguyên liệu: đuôi heo 150g, thục địa 30g, tỏa dương 30g, đỗ trọng 30g, đại táo 10 quả, gừng tươi 15g, gia vị các loại.

Cách làm: Đuôi heo cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt khúc ngắn. Các loại gia vị rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín. Gừng tươi giã nát. Tất cả cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm lửa nhỏ 2-3 giờ, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Món ăn này có tác dụng tư bổ thận tinh, rất tốt cho các trường hợp có tình trạng tinh trùng ít, tinh trùng yếu.

Cật heo nấu câu kỷ - hoài sơn

Nguyên liệu: cật heo 2 quả, xương heo 500g, câu kỷ 20g, hoài sơn 30g. Muối, đường, nước tương vừa đủ để nêm.

Cật heo làm sạch, xương heo chặt miếng, câu kỷ, hoài sơn rửa sạch để ráo. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu lửa lớn cho sôi sau đó để lửa nhỏ. Khi thấy chín mềm thì cho gia vị vào nêm vừa miệng. Món ăn này có công hiệu bổ thận, ích tinh, tăng cường sinh lực.

BS. Sơn Minh

Món ngon, tăng sức cường tráng cho quý ông

khiến các ông ngại yêu và sợ bị vợ chê không hoàn thành nhiệm vụ. Vậy chị em nội trợ hãy tâm lý, tìm những bài tập, những phương pháp và liệu pháp ăn uống để nâng cao sức khỏe tình dục cho các anh. Liệu pháp ăn uống dưới đây giúp ích cho quý ông, cần tham khảo.

Canh thịt rùa đại hoàng: Rùa 1 con, đại hoàng khô 20g, sa nhân 3g, một ít hạt nêm. Rùa bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng. Cho thịt rùa, địa hoàng, sa nhân vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa trong 2 - 3 tiếng cho đến khi thịt rùa nhừ, nêm hạt nêm là ăn được. Cách 1 ngày ăn 1 lần, 1 tháng là 1 liệu trình.

Rượu bìm bịp: Đây là rượu quý trị nhức mỏi và cứng gân cốt. Ở nơi có bìm bịp làm tổ, người ta thường đến tổ bìm bịp mới sinh con, có chim non bị thương, sau đó chờ cho mẹ chúng tha những cây thuốc về trị bệnh để bắt chim non về ngâm rượu, vì cho rằng trong con bìm bịp non đó chứa những cây thuốc có đặc tính tiếp cốt vừa được bìm bịp mẹ mớm cho. Cách ngâm: bìm bịp 2 con (để nguyên), tiểu hồi 6g, rượu trắng 2 lít. Ngâm trong 3 tháng là có thể dùng được.

Cháo dương vật bò: Dương vật bò 25g, dương khởi thạch (một loại khoáng chất) 25g, bột hạt dẻ 25g, gạo tẻ 100g. Nấu dương khởi thạch lấy nước, dùng nước đó nấu cháo với dương vật bò để ăn, ngày 2 lần. Thích hợp với bệnh nhân liệt dương, không xuất tinh, tinh trùng ít và yếu.

Bồ câu nấu sam kỷ: Bồ câu (chọn con mái là tốt nhất), làm lông, bỏ phủ tạng rửa sạch nướng sơ qua. Thêm hành, gừng, đường, rượu vào hấp. Khi nước bốc lên, đổ nhân sâm vào nước cốt kỷ tử nấu sôi, câu khiếm đổ vào trong thân bồ câu. Hấp chín, ăn nóng.

BS. Đào Minh

Những chất dinh dưỡng giúp quý ông sung mãn

Vitamin nhóm B: có hơn 20 loại, đều có tác dụng rất quan trọng đối với sự thèm ăn, tăng sức miễn dịch, bảo vệ chức năng hệ thần kinh, thúc đẩy bài tiết kích tố, tốt nhất bổ sung hằng ngày. Những thức ăn khác nhau chứa vitamin nhóm B cũng không giống nhau.

Vitamin E: tăng cường chức năng tuyến thượng thận, theo đó làm tăng bài tiết kích tố sinh dục , còn làm tăng trọng lượng testosterone, thúc đẩy làm tốt chức năng. Thức ăn chứa nhiều vitamin E gồm hạnh nhân, đậu phộng, hạt hồ đào (quả óc chó), dầu thực vật.

Kẽm (Zn): trong cơ thể có đủ chất kẽm thì mới đảm bảo ham muốn; chức năng tình dục và khả năng sinh sản bình thường.

Canxi (Ca): giúp đảm bảo tính hưng phấn bình thường của cơ bắp, thần kinh, làm cho cơ bắp đảm bảo độ căng nhất định, có một tác dụng nhất định đối với dự phòng xuất tinh sớm, liệt dương. Thức ăn chứa nhiều canxi gồm tôm khô, cá cơm, phổ tai, rong biển, hạt dưa, sữa bò…

Selen (Se): một chất chống oxy hóa, dự phòng tế bào bị phá hỏng bởi oxy hóa mà mọc ra khối u, rất cần thiết đối với nam giới. Nguồn cung cấp Se bao gồm tỏi, nghêu sò, thịt gà.

Ngoài ra, vitamin A, C, Mn, Mg, chất xơ… đều là những chất dinh dưỡng mà nam giới nên hấp thu.

Xem tiếp bài 4: Nguyên tắc ăn uống giúp chàng "tự tin" vào thứ năm 11/6/2015

Lương y. Dược sĩ Bàng Cẩm

Đừng tự rước họa vì uống rượu ngâm

Hiện nay, các gia đình thường có thói quen dùng rượu ngâm với mong muốn điều trị bệnh tật hoặc bồi bổ sinh lực cho cơ thể. Do kiến thức hạn chế và sai lầm về ngâm rượu, dùng rượu nên nhiều người đã phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Rượu thuốc nếu uống vô tội vạ thì sẽ gây ra ngộ độc, dẫn đến viêm gan, vàng da, suy thận, tăng huyết áp, hay nhiễm khuẩn đường ruột...

Ngâm rượu vì lời đồn

Khi uống các loại rượu ngâm có nguồn gốc từ động vật như: kiến, nhộng ong, thậm chí tay gấu… thì chỉ là uống rượu ngâm xác chết. Ví dụ điển hình: tay gấu có nhiều mỡ, nhiều chất đạm nên khi ngâm với rượu thông thường nồng độ cồn không cao mà lại ngâm trong thời gian dài nên nồng độ cồn sẽ bị giảm dần theo thời gian nên chất đạm tiết ra từ tay gấu có thể bị ôi, hư và nhiễm vi sinh vật, vi khuẩn…

Đừng tự rước họa vì uống rượu ngâm Hàng năm, có hàng trăm trường hợp ngộ độc do rượu ngâm

Hiện nay, có rất nhiều kiểu ngâm khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là sự truyền miệng, ngâm theo kinh nghiệm dân gian, chứ không theo phương pháp khoa học nào, chưa được kiểm chứng và thường chỉ ngâm những loại động vật hoặc thực vật được những người từng ngâm trước đó mà thôi cho nên có thể phải gặp phải những rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực vật hay động vật khi đem ngâm rượu đều có tác dụng và tác hại cho nên có loại dùng theo cách này thì chữa bệnh nhưng khi dùng cách khác thì trở thành tác hại, chẳng hạn rượu ngâm con rết nếu bôi ngoài da thì có thể dùng để trị phong thấp nhưng uống vào sẽ gây độc.

Việc ngâm rượu sai cách cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng và vì thiếu kiến thức về việc ngâm rượu thuốc cho nên cứ cho rằng ngâm càng nhiều loại chung với nhau càng phát huy tác dụng. Đây là điều hết sức sai lầm vì trong số những loại dùng ngâm rượu chung đó có thể có một số loại kỵ nhau nên khi ngâm chung thì chúng sẽ sản sinh ra độc tố, gây hại đến sức khỏe. Thậm chí, với những loại được kiểm chứng có lợi mà ngâm sai cách cũng có thể gây hậu quả khôn lường. Chẳng hạn như khi ngâm tắc kè thì phải loại bỏ mắt, cơ quan chứa độc tố, nội tạng, sau đó làm sạch, nướng sơ qua rồi mới ngâm nhưng do không hiểu biết và không biết được sự nguy hiểm của tắc kè mà ngâm nguyên con là vô cùng nguy hiểm.

Trên thực tế, có rất nhiều người do nghe đồn thổi nên đã tự ý ngâm các loại củ, rễ cây rừng không rõ nguồn gốc, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc dẫn đến chết người vì mặc dù thuốc bổ nhưng cũng phải có liều lượng nhất định mới mang lại tác dụng. Không nên có quan niệm thuốc bổ nên dùng bao nhiêu cũng được và việc bồi bổ bằng các loại rượu ngâm dược liệu còn phải phù hợp với thể trạng của từng người vì có thể với người này thì tốt nhưng với người khác có thể không tốt

Hậu quả tai hại

Từ việc sử dụng quá nhiều rượu bổ, hàng năm, có hàng trăm trường hợp ngộ độc do rượu ngâm, nếu nhẹ thì có biểu hiện nôn mửa, rối loạn hành vi, một số khác nặng hơn thì bị hôn mê sâu, truỵ mạch, mặc dù được cứu chữa khỏi ngộ độc nhưng vẫn có thể phải mang di chứng nặng nề.

Mặc khác, do trong máu của động vật thường bị nhiễm ký sinh trùng như: trứng giun sán rồi trong quá trình lấy máu của chúng lại không đảm bảo vệ sinh nên có thể bị nhiễm vi khuẩn, ấu trùng; lại thêm việc ngâm rượu sai cách nên khi uống rượu thì ký sinh trùng sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Bên cạnh đó, hầu hết đều tự ngâm rượu để uống nhằm đảm bảo an toàn hơn và tốt cho sức khỏe hơn, nhưng đây là điều chưa hoàn toàn chính xác. Chẳng hạn như: nếu dùng các loại rễ cây, các loại thảo dược hay các loại động vật để ngâm rượu mà không rõ thành phần hay công dụng thì sẽ có nguy cơ gây độc cho cơ thể và nếu uống quá nhiều rượu ngâm thì chẳng những bị ngộ độc do các loại dùng để ngâm mà còn bị nghiện rượu và bị các tác hại tương tự rượu bia thông thường.

Đừng tự rước họa vì uống rượu ngâm

Nhiều loại rượu ngâm động vật không có tác dụng như lời đồn

Để ngâm được một bình rượu, người ngâm phải đảm bảo rượu và nguyên liệu rõ nguồn gốc, rượu nấu phải có độ cồn cao khoảng 45 - 55 0 , nhất là khi ngâm động vật vì khi ngâm động vật với rượu có độ cồn thấp sẽ dễ bị ôi hư, phân hủy và sản sinh ra chất độc hại. Khi ngâm rượu thì phải đúng bài, đúng vị. Tuyệt đối không dựa vào tin đồn mà mua nguyên liệu lạ về ngâm và khi uống rượu thì phải đúng liều lượng vì nếu uống nhiều thì có thể có phản ứng của cơ thể, nhất là những người mắc bệnh dạ dày, gan. Tốt nhất chỉ nên dùng 1 - 2 ly nhỏ cách ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, nên kết hợp ăn uống đầy đủ dưỡng chất và có chế độ rèn luyện phù hợp để đảm bảo sức khỏe.

Theo khuyến cáo của chuyên gia, khi có nhu cầu sử dụng các loại rượu ngâm dược liệu, nên tìm mua dược liệu ở các cơ sở Đông dược có tư cách pháp nhân và cần có sự tư vấn của thầy thuốc y học cổ truyền. Tuyệt đối không nên tự ý sưu tầm các loại rễ cây để ngâm rượu bởi dễ chọn nhầm loại cây có độc tính và không nên lạm dụng rượu, bởi vì khi cơ thể tiếp nhận một lượng lớn rượu, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, kể cả việc sử dụng dụng rượu bổ.

BS. HỒ VĂN CƯNG

Bảo vệ đôi gò bồng đảo

bảo vệ gò bồng đảo

Chân giò hầm lạc, hạt dẻ: chân giò lợn 2 chiếc, lạc nhân, hạt dẻ mỗi thứ 100g, nhân sâm một ít. Chân giò lợn bỏ móng, rửa sạch, chặt miếng như bao diêm. Cho chân giò, nhân sâm, lạc, hạt dẻ vào cùng nhau, đổ nước ninh đến khi chân giò mềm là được. Món ăn có tác dụng thông tuyến sữa, tăng sữa và tăng độ đàn hồi cho ngực. Phụ nữ đang nuôi con nhỏ nên ăn món này.

Rau bắp cải xào : bắp cải 500g, hành tươi, hành khô, dầu ăn, gia vị đủ dùng. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Phi thơm hành rồi đổ bắp cải vào xào chín, nêm gia vị là dùng được. Bắp cải có nhiều vitamin E và những chất có lợi cho việc kích thích tăng trưởng hormon nữ.

Bắp cải xào giàu vitamin E, kích thích tăng trưởng hormon nữ

Bắp cải xào giàu vitamin E, kích thích tăng trưởng hormon nữ

Ích mẫu, đậu đen: đậu đen 60g, ích mẫu 30g, đường đỏ, nước đủ dùng. Ích mẫu, đậu đen rửa sạch ngâm trong nước. Cho nước vừa đủ vào nồi rồi đổ đậu đen và ích mẫu vào đun, đến khi đậu đen chín nhừ thì cho đường đỏ vào đun sôi là được, ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 thang.

Cháo nhân sâm: gạo tẻ ngon 50g, nhân sâm 10g, nước đủ dùng. Nhân sâm rửa sạch, cho vào nồi đun khoảng 30 phút chắt lấy nước. Gạo vo sạch, nấu thành cháo. Khi cháo gần chín cho nước nhân sâm vào đun sôi là được. Ăn ngày 1 lần, ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có tác dụng bổ dưỡng khí huyết, săn chắc ngực.

BS. Đào Sơn Minh