www.otohaiau.com

"Cần tìm đối thủ"

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.otohaiau.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Sơ mi rơ mooc

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

www.phutungchenglong.com

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Ô Tô Hải ÂU

Diễn đàn xe tải uy tín và lớn nhất việt nam, thỏa sức đăng tin mua bán, rao vặt miễn phí...

Tìm kiếm Blog này

Những sự cố trên máy bay bạn nên biết để không gặp rắc rối

Những sự cố trên máy bay bạn nên biết để không gặp rắc rối

Nhiều câu chuyện 'dở khóc dở cười' như mở cửa thoát hiểm, hút thuốc lá, gây gổ... khi di chuyển bằng đường hàng không có thể là kinh nghiệm cho bạn.

Thứ tư, 21/8/2019, 11:47 (GMT+7)

Một phụ nữ đã hành hung bạn trai của mình trên chuyến bay của hãng American Airlines. Đoạn video đã được lan truyền trên mạng xã hội. Lý do của sự việc là anh này mải mê nhìn theo một phụ nữ khác. Kết quả là cặp tình nhân này đã bị hãng hàng không "trục xuất" khỏi máy bay.

Những chuyện dở khóc dở cười trên máy bay ai cũng có thể gặp

Một tiếp viên hàng không của American Airlines cho biết một người đàn ông say xỉn đã đấm vào ngực cô trên chuyến bay từ Pittsburgh (bang Pennsylvania) đến Dallas (bang Texas), Mỹ. Sau sự việc trên, hãng thông báo chuyến bay này đã được chuyển hướng đến bang Oklahoma. Phi hành đoàn đã phải dùng băng keo để giữ người đàn ông này cho đến khi máy bay hạ cánh.

Trên chuyến bay từ Manchester (Anh) đến Islamabad, Pakistan, một hành khách đã mở cửa thoát hiểm ngay trước giờ cất cánh vì nhầm tưởng là nhà vệ sinh. Sai lầm trầm trọng này khiến chuyến bay bị hoãn lại 7 tiếng đồng hồ gây ảnh hưởng đến 40 hành khách khác. Rất may tất cả hành khách đều an toàn.

Một chuyến bay của hãng AirAsia tới Trung Quốc đã phải quay trở lại Bangkok (Thái Lan) khi một hành khách nữ ném bát mì ăn liền đang nóng vào mặt tiếp viên. Nguyên nhân được cho là đôi nam nữ đi du lịch chung với một nhóm bạn và họ phát hiện phải ngồi cách xa nhau do thứ tự xếp chỗ ngồi theo bảng chữ cái. Người phụ nữ sau đó yêu cầu nước nóng để ăn mì và bị cáo buộc đã hất nước nóng vào mặt tiếp viên. Tiếp viên sau đó đã được sơ cứu trong khi máy bay đổi hướng. Khi trở về Bangkok, người phụ nữ và ba người khác đã được cảnh sát hộ tống ra khỏi máy bay, nhưng đã được hòa giải mà không bị buộc tội.

Những chuyện dở khóc dở cười trên máy bay ai cũng có thể gặp - 1

Một người đàn ông trên chuyến bay từ London (Anh) đến Pisa (Italy) đã cố mở cửa máy bay khiến những hành khách khác đã phải ghìm anh ta lại cho đến khi máy bay hạ cánh. Phi công sau đó đã yêu cầu cảnh sát làm rõ vụ việc cố tình gây rối này. Theo phi công thì bạn không thể mở cửa máy bay khi đang bay vì áp suất cabin, nhưng việc cố ý này cần bị cảnh cáo khẩn cấp vì đã khiến những hành khách khác hoảng sợ.

Một hành khách nữ 66 tuổi của hãng hàng không Thiên Tân đã ném tiền xu vào máy bay với mong muốn nó sẽ là lá bùa may mắn giúp chuyến bay an toàn. Sự việc được cho là mê tín dị đoan. Sau đó người này đã bị giam giữ và chuyến bay bị trễ 2 tiếng vì hành khách phải chuyển sang một chiếc máy bay khác. Những đồng xu rất có thể sẽ bị hút vào động cơ máy bay gây ra những tai nạn.

Một người đàn ông 30 tuổi đã hút thuốc lá điện tử ngay tại chỗ ngồi rồi nhả khói vào túi trong suốt chuyến bay của hãng Spirit Airlines. Tiếp viên hàng không đã phát hiện và nhắc nhở, sau đó anh này đi vào phòng tắm và bật chuông báo khói. Sự việc khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp để tắt chuông. Người đàn ông sau đó không bị bắt giữ nhưng bị cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của Spirit Airlines.

Những sự cố trên máy bay bạn nên biết để không gặp rắc rối - 2

Một người phụ nữ trên chuyến bay của hãng Spirit Airlines đi từ Newark, New Jersey (Mỹ) đến Orlando, Florida (Mỹ) đã la hét thô tục, lắc mông với tiếp viên hàng không và những hành khách xung quanh. Nguyên nhân được cho là do người phụ nữ có vẻ đã say xỉn và không chịu tắt điện thoại di động trước khi máy bay cất cánh.

Vào năm 2012, một người đàn ông 36 tuổi đã trèo qua bàn làm thủ tục tại sân bay Fiumicino, Rome (Italy) và ngủ thiếp đi trên băng chuyền hành lý. Anh này được cho là có dấu hiệu say xỉn và sau đó được cảnh sát đưa đến bệnh viện kiểm tra do tiếp xúc với máy scan hành lý. Anh này sau đó phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Một người đàn ông lẻn vào một chiếc máy bay trống sau khi ăn cắp đồ ăn tại nhà hàng ở sân bay Birmingham, Alabama (Mỹ). Một quản lý khách sạn 22 tuổi đã mất việc sau khi để vụ việc này xảy ra. Người đàn ông đã quá say đến nỗi anh ta không thể nhớ mình đã đến sân bay thế nào và không hề đặt vé máy bay.

Thùy Dương (theo Insider )

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật

Nói về ẩm thực của Nhật Bản thì quả thực rất đa dạng, phong phú. Đến với Nhật Bản, chúng ta có thể tìm thấy vô vàn món ăn lạ ở mọi ngóc ngách. Thay vì thưởng thức những món ăn thông thường tại nơi này, thì bây giờ hãy cùng nhau trải nghiệm và khám phá những món ăn kì lạ của người Nhật nhé!

Mì ramen sốt socola

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 1.

Nhiều người đã rất bất ngờ với hương vị của món ăn này. Món mì này sử dụng một loại nước dùng làm từ socola và nước thịt hầm thay vì nước dùng thông thường. Sau đó sẽ được thêm vào chút hành lá, vài lát thịt lợn, và thậm chí chút vụn socola.Nước dùng vừa giữ được vị ngọt đậm đà nhưng đan xen cùng mùi thơm nồng khác lạ. Lát thịt beo béo, ngầy ngậy được cân bằng với làn sốt socola đen đăng đắng. Sau khi thưởng thức hết mì, nhiều người còn thích thú xì xụp nước súp như một phần tráng miệng ngọt ngào.

Shirako (Tinh trùng cá)

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 2.

Tinh trùng cá là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng được khai thác chủ yếu từ cá tuyết (tara) và cá nóc (fugu), ngoài ra còn có cá vảy chân (ankō), cá hồi (sake) và mực (ika). Bộ phận này có trong mình những con cá biển giống đực được đầu bếp khéo léo lấy ra ngay khi cá còn tươi. Mùi vị ngầy ngậy, mặn mà, bùi bùi, có chút gì đó ngọt dịu khi món ăn còn nóng hổi. Ở Nhật, tinh trùng cá đực là món ăn truyền thống, người Nhật chuộng Shirako vì họ cho rằng chúng rất tốt cho sức khoẻ do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với nam giới.

Sashimi thịt ngựa

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 3.

Thịt ngựa ngọt và chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt bò. Loại thịt này còn có hàm lượng chất béo, cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, thịt ngựa còn có vị thơm ngọt, rất hấp dẫn. Thịt ngựa có tính mát, lành tính và rất phù hợp với những người có cơ địa dị ứng với thịt bò. Basashi thường được phục vụ sống theo kiểu sashimi, với những lát thịt ngựa mỏng được nhúng trong nước tương, gừng và hành tây. Đối với những bạn chỉ ăn được thịt chín, bạn cũng có thể thử món thịt ngựa yakiniku (nướng).

Kem vị súp hầm và mì spaghetti Napolitano

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 4.

Nghe đến đây thôi chắc các bạn đang thắc mắc lắm đúng không? Chính xác là kem có vị súp hầm và vị mì spaghetti đó. Tưởng chừng một cây kem tráng miệng ngọt lành như chúng ta vẫn hay ăn, nhưng giờ đây lại có đủ thứ vị lạ lùng trên đời. Ngoài ra kem còn có vị súp ngô, súp miso hay vị mực nữa. 

Shiokara (ruột cá lên men)

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 5.

Shiokara là một món ăn trong ẩm thực Nhật Bản được chế biến từ nhiều loại động vật biển khác nhau, bao gồm những miếng thịt nhỏ trong một miếng sền sệt màu nâu của nội tạng lên men được muối mặn. Nội tạng thô được trộn với khoảng 10% muối, 30% gạo mạch nha, đóng gói trong hộp kín và lên men trong một tháng.Nó thường được ăn kèm với một shot whiskey hoặc saké để chống lại vị mặn.

Kem trong ngô (bắp)

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 6.

Dominique Ansel Bakery bán sản phẩm độc đáo này, nó có tên gọi là Crème de la Corn, là một lõi ngô tươi nướng được thêm một phần kem tươi caramel ngô ngọt ngào ở bên trong.

Hachinoko (nhộng ong)

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 7.

Hachinoko thường được chế biến sẵn và bày bán như một món đồ hộp ở Nhật. Người dân nơi đây cho rằng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh thanh nguyên chất từ ong mang đến. Lớp ngoài của ấu trùng có độ giòn giòn nhưng bên trong lại có dẻo dai, mằn mặn lạ miệng.Thông thường người Nhật sẽ thưởng thức Hachinoko như một món mồi nhấm nháp cùng rượu sake. Còn đối với những ai can đảm thì có thể ăn cùng cơm nóng, gỏi tươi hoặc cuộn sushi. Ở nhiều khu chợ đêm, bạn sẽ thấy Hachinoko được bán phổ biến như một thức quà vặt và "hút hàng" chẳng kém món ăn nổi tiếng nào.

Bia vị Wasabi

Đến ăn thôi cũng phải cần có sự dũng cảm nếu bạn chọn các món ăn này của người Nhật - Ảnh 8.

Một thương hiệu nổi tiếng là bia Nhật Bản Wabi-Sabi của Baird Beer, là một phiên bản kết hợp độc đáo giữa bia và vị mù tạt Nhật Bản. 

Trên đây là những món ăn độc lạ mà chúng mình gợi ý cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực Nhật Bản nhé!

Thứ hai đi làm mà muốn "hờn cả thế giới" thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé

Cà phê dường như đã trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người, có người tìm đến cà phê đôi khi để giải toả căng thẳng, đôi khi lại là một cách để thưởng thức cuộc sống. Và hơn thế cà phê còn khiến chúng ta trở nên tỉnh táo, tìm được vô vàn nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc nữa. Chính vì vậy mà hãy cùng nhau điểm qua những thức uống đầy năng lượng cực mạnh được làm từ cà phê giúp bạn thức đến sáng mai luôn nhá!

Trung Nguyên Legend - Cà phê đen phin

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Internet.

Cà phê Trung Nguyên vốn nổi tiếng là thương hiệu cả phê số 1 tại Việt Nam, nên chắc hẳn chúng ta đã không còn quá xa lạ đối với những sản phẩm từ hãng cà phê này này, đặc biệt là phải kể tới thức uống cà phê đen phin. Để pha được một tách cà phê phin thơm ngon sánh đặc là cả một sự tinh tế trong đó. Hạt cà phê được rang thơm lừng rồi xay thành bột cà phê, sau đó pha với lượng nước sôi đong đếm vừa đủ, tất cả đã tạo nên một tách cà phê có hương vị đăng đắng mà lại rất đậm đà đầu lưỡi, hoàn toàn phù hợp cho những người yêu thích vị đắng nguyên chất của cà phê.

The Coffee House - Espresso

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Internet.

Cà phê Espresso có nguồn gốc từ Ý, trước đây còn được gọi là cà phê kem. Ở The Coffee House thì thức uống được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn. Vì pha chế bằng phương pháp này nên cà phê sẽ rất đậm vị và trên mặt có một lớp bọt màu nâu, đóng góp một phần quan trọng tạo nên hương thơm cho cà phê. Với loại cà phê này thường được uống bằng tách dày đã hâm nóng trước, có hoặc không cho đường tuỳ theo khẩu vị mỗi người.

Highlands Coffee - Cà phê sữa đá

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Internet.

Từng hạt cà phê hảo hạng được chọn bằng tay, phối trộn độc đáo giữa hạt Robusta từ cao nguyên Việt Nam, thêm Arabica thơm lừng. Cà phê được pha từ phin truyền thống, hoà cùng sữa đặc sánh và thêm chút đá tạo nên một ly phin sữa đá đậm đà hương vị cà phê Việt Nam đích thực.

Aha Cafe - Cà phê đen

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet.

Cà phê đen tại Aha bạn có thể sử dụng nóng hay đá tuỳ ý. Cà phê ở đây có hương vị đắng, mùi thơm dễ chịu. Cà phê đen khá được ưa chuộng, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Sáng sớm mà nhấm nháp một tách cà phê đen sẽ giúp cho một ngày dài của bạn luôn năng động và tỉnh táo.

Kafa Cafe - Americano

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Internet.

Cà phê Americano hay còn gọi là cà phê Mỹ, là loại cà phê phổ biến nhất thế giới chỉ xếp sau Espresso của Ý mà thôi. Americano được pha chế bằng cách thêm nước vào một hoặc hai shot espresso để pha loãng độ đặc của cà phê, từ đó mang lại hương vị nhẹ nhàng, không gắt mạnh và vẫn thơm nồng nàn.

Starbucks Coffee - Vanilla Cold Brew

Nguồn ảnh: Internet.

Đúng như tên gọi thức uống Vanilla Cold Brew là sự kết hợp giữa cà phê pha và kem ngọt vani, hoà quyện cùng với đá. Điểm cực kì hay ho của thức uống này chính là hương vị lôi cuốn không thể nào hơn, vừa thơm thơm của cà phê, vừa béo ngậy, ngọt ngào của kem vani. Chưa kể đến việc chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chúng ta thấy mát lạnh lắm rồi.

The Coffee Bean & Tea Leaf - Today's brew

Nguồn ảnh: Internet.

Không còn quá xa lạ khi Today’s brew trở thành một thức uống quen thuộc đối với những người yêu thích The Coffee Bean. Today’s brew hay còn gọi đơn giản là "cà phê hôm nay" là một loại cà phê nóng, pha loãng kiểu Ý. Vị của loại cà phê này nhẹ nhàng, không có đường và cũng không có sữa.

Twitter Bean - Cappuccino

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Internet.

Một cà phê cappuccino đúng vị bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao hoặc bột quế.

Là Việt Coffee - Cà phê sữa

Thứ hai đi làm mà muốn hờn cả thế giới thì hãy ghim ngay mấy món cứ uống vào là năng lượng tưng bừng này nhé - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: @uyn75.

Cà phê và sữa là sự kết hợp không quá mới nhưng chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị không thể nào quên. Vừa nhâm nhi chút cà phê sữa, vừa cảm nhận sự ngọt ngào của thức uống này đem lại, quả thực rất tuyệt vời phải không. Tại Là Việt Coffee bạn sẽ được thưởng thức cà phê sữa đúng điệu luôn đó.

Cheese coffee - Bạc xỉu

Nguồn ảnh: @uyn75, Internet.

Bạc xỉu là thức uống đã quá quen thuộc với chúng ta rồi phải không nào? Một thức uống hoà quyện từ sữa đặc với cà phê đậm vị, thêm chút sữa tươi, có thể thêm chút cốt dừa tuỳ khẩu vị. Bạc xỉu có độ ngọt vừa phải, vừa dễ uống và cực kì thơm ngon.

Cộng cà phê - Cà phê cốt dừa

Nguồn ảnh: internet.

Phải có lý do gì đó mà cà phê cốt dừa được chọn làm đồ uống yêu thích nhất tại Cộng. Chính xác là vì vị cốt dừa béo béo ngậy ngậy, thơm ngọt kết hợp với cà phê đắng thanh, nồng nàn khiến cho thức uống này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chắc chắn cà phê cốt dừa là lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Cộng.

Trên đây là những gợi ý của chúng mình về những thức uống giúp bạn tỉnh táo cho một ngày dài làm việc. Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức chúng để tiếp thêm năng lượng ngay thôi nào!

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này

Không thể phủ nhận độ hot của bánh mì dân tổ trong thời gian gần đây khi có quá nhiều người thi nhau đi ăn và review. Đáng chú ý nhất chính là cảnh đoàn người xếp hàng dài chờ mua bánh mì dân tổ dù lúc đó là 3h sáng và thời gian xếp hàng rơi vào tận 1,5 - 2 giờ đồng hồ. 

Và bánh mì dân tổ đã hot lại càng hot hơn khi được rất nhiều người nổi tiếng bày cách tự làm tại nhà, điển hình như Tóc Tiên, Kiên Hoàng, Dino Vũ... Đây có lẽ là phương án tuyệt vời nhất dành cho những ai ngại dậy sớm xếp hàng lúc đêm khuya hoặc ở quá xa (như Sài Gòn) mà không thể đến Hà Nội vào 3 giờ sáng mỗi ngày để ăn bánh mì dân tổ. 

Hãy xem thử cách làm để áp dụng khi cần thiết nhỉ?!!

Tóc Tiên với công thức bánh mì dân tổ: 12 trái trứng, 400g pate, 200g chả chiên, 100g khô bò, hành tây và hành tím.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 2.

Kiên Hoàng - bố của Cam Cam cũng đã thử làm bánh mì dân tổ tại nhà và mời Ninh Tito đến ăn thử.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 3.

Hay Dino Vũ, vì đang sống tại Sài Gòn, chưa có cơ hội để ăn thử cũng đã quyết tâm làm bánh mì dân tổ tại nhà.

Dành cho những ai chưa biết thì bánh mì dân tổ là  tên gọi một xe bánh mì nhỏ bán ở ngã ba Cao Thắng - Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, đã tồn tại được hơn 20 năm. Hàng bánh mì này dù bán vào sáng sớm nhưng cũng không hề ít người mua. 

Nguồn gốc của cái tên bánh mì dân tổ này là do trước đây, hàng chủ yếu bán cho các thanh niên chơi khuya về hoặc những người làm nghề buôn bán thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, bởi vậy mà có cái tên "dân tổ" và cũng thường bán vào thời điểm rất muộn là 3h giờ sáng.

Dựa trên clip review và các hình ảnh về bánh mì dân tổ, rất nhiều người nổi tiếng đã "phục dựng" lại món này tại nhà theo công thức riêng của mình. Phải gọi là công thức riêng bởi chúng ta chưa thật sự biết được tỷ lệ các nguyên liệu trong mỗi mẻ nhân bánh là bao nhiêu. Ngay cả tại hàng bánh này, các cô chú chủ quán cũng chỉ làm theo kinh nghiệm và do "quen tay" mà thôi. Chính vì thế, chúng ta có thể thay đổi tỷ lệ theo sở thích của mình. Điều quan trọng cần thiết để làm nên món bánh mì dân tổ chính là các thành phần nhân và cách chế biến.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 5.
Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 6.

*Thành phần nhân:  rau mùi, dưa chuột, hành tây, hành tím, trứng, pate, chả chiên, xúc xích, thịt bò khô, lạp sườn đã được chiên giòn lên. Các nguyên liệu cần được thái nhỏ, hành tây thì cắt miếng.

*Cách chế biến: Ngoại trừ rau mùi và dưa chuột sẽ cho vào sau, tất cả các nguyên liệu còn lại sẽ được cho vào xào lần lượt từ xào hành tây, thêm trứng đảo qua, thêm một chút gia vị rồi cho các nguyên liệu còn lại vào cùng đến khi các thành phần được trộn đều.

Chiếc bánh mì nướng giòn, rạch một bên, cho dưa chuột, rau mùi, sau đó nhồi nhân vào. Tuỳ sở thích, bạn có thể cho nhiều hoặc ít nhân. Tại hàng bánh mì dân tổ cũng có 3 mức giá 15k, 20k và 25k với lượng nhân khác nhau.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 7.

Giờ thì có cách làm bánh mì dân tổ cho các bạn ngại xếp hàng lúc 3h sáng rồi. Nếu thử làm tại nhà thì hãy chia sẻ ngay nhé!

Nguồn: toctien1305, Gia đình Cam Cam, Dinology...

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng "khóc không ra nước mắt"

Nhật Bản có rất nhiều điều hay ho và một trong số đó là những chiếc máy bán hàng tự động. Có lẽ sẽ chẳng nơi nào trên thế giới này có những chiếc máy bán hàng tự động bán khoai lang nướng, bán kẹo với giấy gói có những câu chuyện cười, bán bento, bán đủ thứ kì lạ vượt xa những mặt hàng nước giải khát thông thường. 

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 1.

Máy bán hàng tự động tại Nhật Bản.

Trong ấn tượng của nhiều người, máy bán hàng tự động thường xuyên gắn liền với những món nước giải khát là có lý do cả. Vào những ngày trời nóng bức, những chiếc máy bán hàng tự động với những chai nước giải khát ướp lạnh là "cứu tinh" khi không có hàng quán chung quanh. Điều này càng đúng hơn nữa với nước Nhật - nơi mà cứ đi vài trăm mét là lại thấy một chiếc máy.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi vì đang khát khô cổ mà lỡ mua nhầm món nước này chắc sẽ "khóc không ra nước mắt" mất!

Món nước vị cá chuồn ở Nhật Bản khiến du khách "hoang mang style".

Đó chính là món nước dùng dashi vị cá chuồn. 

Có lẽ bạn nghĩ, sao nước dùng lại được bán bằng máy bán hàng tự động cơ chứ? Hơn nữa lại còn có thiết kế y hệt như mấy chai trà, nước ngọt. Sự thật là, đến cả người dân Nhật cũng không hiểu vì sao, nhưng không thể phủ nhận là sản phẩm này thật ra rất được ưa chuộng.

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 3.

Loại nước vị cá chuồn ở Nhật Bản này là sản phẩm của công ty Dashidouraku thuộc Hiroshima. Người ta thường dùng nước dùng này để chế biến nhiều món như các loại mì, cơm... Hiện tại, có máy bán hàng tự động của món nước này tại các tỉnh Kanagawa, Aichi, Kyoto, Hyogo, Osaka, Okayama, Fukuoka, Tokyo và Hiroshima.

Bạn có thể nhấm nháp trực tiếp hoặc để dành để chế biến các món mì như udon, ramen tại nhà. Chai nước có dung tích 500ml, có một con cá bên trong, tuy nhiên nhiều người cho rằng bạn không cần phải ăn nó vì phần cá chỉ đóng vai trò thêm vị cho nước dùng mà thôi.

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 4.

Dù chứa cả con cá bên trong nhưng cá này không nên ăn vì nó chỉ có vai trò làm tăng hương vị cho nước, chứ bản thân nó không ngon.

Source (Nguồn): Soranews24

Sài Gòn không có bánh mì dân tổ 3h sáng nhưng cũng có những hàng bánh mì khuya nức tiếng đây

Sài Gòn vốn được mệnh danh là thành phố không ngủ với nhiều hàng quán mở đến tận khuya để phục vụ các thượng đế. Trong rất nhiều sự lựa chọn thì có lẽ bánh mì luôn được ưu ái top đầu không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn vì hương vị thơm ngon dễ chiều lòng các "cú đêm". Nếu bạn là một tín đồ ăn đêm chính hiệu thì đừng bỏ qua các địa chỉ bánh mì khuya ở Sài Gòn nhé! 

Bánh mì Má Hải

Một trong những thương hiệu bánh mì "được lòng" các thượng đế thích ăn khuya của Sài Gòn đó chính là bánh mì chả cá Má Hải. Với 6 năm phát triển kể từ năm 2013, không khó để bạn có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn này vì hệ thống chi nhánh của bánh mì Má Hải đã mở rộng khắp Sài Gòn.

Nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến bánh mì chả cá với hương thơm và vị ngon đặc biệt không trùng lặp ở bất cứ nơi nào khác. Bên cạnh các nguyên liệu quen thuộc như dưa leo, đồ chua, rau thơm, nước sốt thì điểm nhấn cho ổ bánh mì là chả cá nóng hổi, hấp dẫn. Đây sẽ là món ngon lý tưởng để các "cú đêm" lót dạ khi Sài Gòn về đêm đấy. 

Bánh mì xíu mại Nguyễn Kiệm

Nguồn ảnh: @pika.foodaholic, @lanwiththi

Dành cho các tín đồ yêu thích hương vị độc đáo, mới lạ thì bánh mì xíu mại ở đường Nguyễn Kiệm là gợi ý tuyệt vời đấy. Mặc dù nằm ở gần cuối của con đường nhưng nơi đây vẫn rất đông thực khách đến thưởng thức đặc biệt là các "cú đêm" Sài Gòn. Điểm nhấn cho món ngon ở đây là xíu mại thơm ngậy cùng với nước sốt cà chua đặc trưng với vị cay nồng nàn rất khó để cưỡng lại. 

Bánh mì phá lấu 

Với tuổi đời đã hơn 60 năm, bánh mì phá lấu tại đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận đã trở thành điểm dừng chân để "lót dạ" của nhiều thượng đế thích ăn khuya. Nếu nhìn bên ngoài thì xe bánh mì không có gì khác biệt so với những nơi khác tại Sài Gòn, tuy nhiên điểm hấp dẫn thực khách nằm ở nhân phá lấu đùi heo độc đắc.

Để tạo sự khác biệt với bánh mì thông thường, chủ quán đã chế biến thịt heo theo kiểu phá lấu với công thức rất riêng. Kết hợp cùng với pate gan, rau thơm, đồ chua và tương ớt đã làm nên hương vị chiều lòng các thực khách. Mặc dù đã trải qua 4 thế hệ nhưng sự hấp dẫn của bánh mì phá lấu vẫn được gìn giữ nguyên vẹn. 

Bánh mì bò nướng Campuchia 

Nguồn ảnh: @lanwiththi.

Thêm một địa chỉ bánh mì độc đáo cho các "cú đêm" Sài Gòn đó là bánh mì bò nướng Campuchia trong hẻm 165 Cống Quỳnh, quận 1. Mặc dù là món ăn mới được du nhập Sài Gòn nhưng không thể phủ nhận hương vị hấp dẫn của nó. Ổ bánh mì sẽ được nướng giòn cùng với bơ béo ngậy, khi ăn kèm cùng thịt bò và đủ đủ, tương ớt thì vị ngon nồng nàn sẽ làm thực khách không thể cưỡng lại.

Bánh mì que BMQ

Một địa chỉ bánh mì khuya nức tiếng tại Sài Gòn không thể bỏ qua bánh mì que BMQ với vị ngon giòn, xốp và béo ngậy đặc trưng. Với nguyên liệu đơn giản là pate với nước sốt cay nồng nhưng sự đặc biệt của món ăn đã là cho các "cú đêm" phải dừng chân và ghé vào thưởng thức. Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, giữa Sài Gòn khuya được thưởng thức bánh mì que nóng giòn, ngầy ngậy, cay cay thì không còn gì tuyệt bằng phải không? 

Hàn Quốc nổi tiếng ăn cay là vậy, nhưng xuất phát điểm lại... không hề ăn cay

Các món ăn cay Hàn Quốc quá nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng từng hít hà vì những tô mì cay, những phần lẩu teokbokki nóng hôi hổi với nước dùng màu đỏ hấp dẫn, hay những miếng kim chi chua nhẹ, cay vừa cực kì gây nghiện. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên khi biết được xuất phát điểm của những món cay ở Hàn Quốc, cũng đồng thời trầm trồ với hành trình phát triển món ăn cay tại xứ này. Hãy cùng chúng mình khám phá về vị cay của món ăn Hàn Quốc nhé!

Người Hàn thực ra không có truyền thống ăn cay?

Hàn Quốc nổi tiếng ăn cay là vậy, nhưng xuất phát điểm lại... không hề ăn cay - Ảnh 1.

Nổi tiếng với vị cay, nhưng người Hàn không có thói quen ăn cay trước thế kỷ 17.

Việc món Hàn có vị cay là quá đỗi bình thường và phổ biến nhưng k ì thực, từ trước thế kỉ 17, vị cay vẫn còn là khái niệm xa lạ với người Hàn.

Cũng như các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, người Hàn khi đó có biết sử dụng ớt, nhưng không quá ưa chuộng. Điều này đã được chứng minh qua những công thức kim chi cổ xưa trong cuốn sách nấu ăn đầu tiên của Hàn Quốc - Records for Mountain Houses, với hơn 38 loại kim chi truyền thống từ rau củ như củ cải, cà tím, gừng, khoai sọ, v.v… Điều bất ngờ là, món kim chi bắp cải với vị cay nổi tiếng đình đám ngày nay lại không quá phổ biến vào ngày xưa. Với người Hàn thời đó, kim chi là rau củ lên men, bằng bất cứ gia vị gì cũng được, mà phổ biến nhất vẫn là muối. 

Những ghi chép về ẩm thực cùng thời còn nhận định: "củ cải muối – món ăn giúp ta tồn tại qua mùa đông", khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của muối thời kì đó.

Nạn mất mùa thế kỉ và sự "đổi đời" của quả ớt

Hàn Quốc nổi tiếng ăn cay là vậy, nhưng xuất phát điểm lại... không hề ăn cay - Ảnh 2.

Với khả năng thích nghi và vượt khó, người Hàn tận dụng quả ớt trong thời kỳ thiếu lương thực, gia vị để rồi tạo ra cả một "đế chế" những món cay.

Muối quan trọng đến vậy, nên khi giai đoạn mất mùa kéo dài từ năm 1670 đến 1750, người Hàn Quốc đồng loạt rơi vào tình trạng khó khăn vì thiếu lương thực. Thời kì này còn được gọi là Tiểu băng hà, khi thời tiết thay đổi thất thường khiến sản xuất nông nghiệp đình trệ, nghề làm muối cũng gần như "đóng băng". Lúc này, bất cứ thứ gì ăn được đều trở nên quý hơn vàng, và ớt chính là giải pháp duy nhất.

Cùng quay lại một chút thời kì "thất sủng" của ớt. Vốn dĩ là một loại gia vị du nhập từ nước ngoài, ớt ban đầu không được ưa chuộng cho lắm. Loại ớt này đến từ châu Âu, thông qua Nhật Bản rồi tràn vào Hàn Quốc. Ban đầu, người ta chỉ dám pha chút ớt với rượu soju để hương vị thêm nồng. Cho đến năm 1766, khi ớt đã thế chỗ muối trở thành "món ăn cứu đói" cho toàn thể đại Hàn dân quốc, món kim chi lên men với bột ớt và tương ớt mới được đề cập trong một vài đầu sách về nông sản.

Kể từ đó, ớt đã chuyển mình từ gia vị ngoại quốc trở thành "con cưng quốc dân". Sau khi đã ăn cay gần cả thế kỉ, người Hàn đâm… nghiện và cái gì cũng phải cho ớt vào. Nói về việc này, người Hàn vẫn thường nhớ đến câu cảm thán nổi tiếng của vua Yeongjo thời Joseon: "Nếu tương ớt được khám phá ra sớm hơn, ta đã có thể thưởng thức chúng từ lâu!".

Vì thế, bạn đừng vội than khi ăn phải món Hàn quá cay nhé. Có lẽ sau mấy trăm năm ngó lơ hương vị tuyệt vời của ớt, người Hàn ngày càng tích cực ăn ớt nhiều hơn để bù đắp mà thôi!

Nguồn: A New History of Korea, The Economy of the Late Choson